Thursday, July 28, 2016

Cách chọn màu sắc trang phục phù hợp với tông da

Nhận biết tông màu da của bạn chính là chìa khóa trong việc chọn màu và sắc độ trang phục sao cho nổi bật, ấn tượng và tinh tế nhất.


Đã bao giờ bạn tìm thấy một chiếc váy có màu sắc thật tuyệt vời, có vẻ khá phù hợp với vóc dáng, tuy nhiên khi bạn thử chúng lên người thì chúng lại khiến cho bạn trông gầy hơn, béo hơn hoặc tái và thiếu sức sống? Bạn thất vọng vì chiếc váy mình đang phát cuồng lại trông không hề ổn tẹo nào khi mặc vào? Đó có thể là do tông màu da của bạn đang không phù hợp với chúng. Nhận biết tông màu da của bạn chính là chìa khóa trong việc chọn màu son, chọn màu mĩ phẩm và đặc biệt là chọn màu trang phục sao cho nổi bật.

Trước hết, bạn cần hiểu rõ về các khái niệm cơ bản về làn da. Có 2 khái niệm cơ bản đó là 'Tông da chính' (Skin tone) và 'Tông da ẩn' (Undertone). Tông da chính chỉ màu sắc của làn da bạn như trắng, trung bình, ngăm, đen… Chúng dễ dàng có thể nhận biết qua mắt và dễ dàng thay đổi theo hoàn cảnh, thời gian, ví dụ như da trắng lên vào mùa đông và ngăm hơn vào mùa hè. Trong khi đó, Tông da ẩn lại chỉ sắc độ của làn da như nóng, lạnh, trung tính. Tông da ẩn phụ thuộc vào bẩm sinh mỗi người và không bao giờ thay đổi.


Kết hợp 2 khái niệm trên, người ta có thể phân ra các loại tông da như: da trắng tông lạnh, da ngăm tông ấm, v..v… Thường thì nếu bạn có mắt đen, nâu hạt dẻ, tóc vàng, nâu, đen hay đỏ thì bạn có xu hướng tông ẩn nóng. Cũng vì vậy mà người châu Á thường có tông ẩn nóng nhiều hơn. Trái lại, nếu bạn có mắt xanh da trời, xanh lá hoặc xám., tóc đen, nâu, vàng thì khả năng cao là bạn có tông ẩn lạnh.

Thế nhưng, vẫn có những cách khoa học để tìm hiểu chính xác tông màu ẩn của bạn. Cách đơn giản nhất để tìm tông ẩn đó là xem mạch máu ở cổ tay. Nếu cổ tay bạn có mạch máu màu xanh lá, bạn là người có tông ẩn nóng. Nếu bạn có mạch máu xanh dương hoặc tím, bạn là tông da ẩn lạnh. Còn nếu bạn thấy cả màu xanh lá, xanh dương, tím trên cổ tay mình, bạn là nguời có tông ẩn trung tính.

Nếu cảm thấy thật khó để nhìn những mạch máu bé xíu trên cổ tay mình, hãy nhớ lại những lúc bạn ra nắng. Dưới ánh nắng mùa hè thiêu đốt, nếu cơ thể bạn ửng đỏ lên thì nghĩa là bạn có tông da ẩn lạnh. Nếu làn da bạn ngăm đi, rám nắng sau mỗi lần dạo phố ngoài trời, bạn có tông da ẩn nóng. Còn nếu làn da của bạn vừa rám nắng, vừa ửng đỏ, tông ẩn trung tính là những gì để nói về làn da bạn. Giờ chắc bạn đã xác định được tông màu da của bản thân, hãy cùng khám phá cách chọn đồ sao cho phù hợp.

1. Da trắng tông lạnh
Nếu bạn có tông da này, những màu xanh da trời sẽ phù hợp với bạn. Dù là xanh da trời hay xanh lam, chúng đều sẽ tôn lên làn da trắng ngần, đem đến cho bạn vẻ ngoài thanh thoát nhẹ nhàng.


2. Da trắng tông nóng
Hãy trở thành 'quý cô mặc váy đỏ' quyến rũ và đầy mê hoặc! Không chỉ vậy, những màu như cam, vàng cũng khá thích hợp. Với những gam màu nóng này, trông bạn sẽ tràn đầy sức sống và năng lượng hơn bao giờ hết.


3. Da trung bình tông lạnh
Màu ghi tông sáng, hay một chút ánh kim sẽ đặc biệt thích hợp với bạn. Đây là tông màu trung tính khá sắc lạnh và sang trọng, không những thế còn dễ kết hợp đồ. Không gì trang nhã và nhẹ nhàng hơn tông ghi sáng trên trang phục của các nàng nhất là khi nó góp mặt trong những set đồ công sở thanh lịch, chỉn chu của bạn.4. Da trung bình tông nóng
Đa số người châu Á có tông da này. Hãy chọn nhưng gam màu xanh lá cây, xanh bạc hà, xanh lá mạ. Mặc dù quy tắc 'tông nóng màu nóng' là vậy, nhưng màu xanh lá cây lại là một ngoại lệ. Chúng tương phản với tông da nhưng lại đem đến vẻ ngoài khá ổn, đặc biệt là xanh lá mạ. Nhưng cũng vì sự tương phản này, hãy ưu tiên chọn những chất liệu nhẹ nhàng như voan, lụa, satin để trang phục thêm hài hòa.5. Da ngăm tông nóng
Năm 2016 là năm của những làn da ngăm châu Á lên ngôi. Với những quý cô có tông ẩn nóng, hãy ưu tiên màu trắng khi chọn đồ. Màu trắng là tông màu thanh lịch nhất mà tôn vinh lên tông màu da quyến rũ của bạn.6. Da ngăm tông lạnh
Màu xanh sapphire hoặc xanh cổ vịt, xanh cobalt sẽ là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Chúng làm sáng da và khá nổi bật, sang trọng, đặc biệt phù hợp trong những đêm tiệc tùng sôi động, những buổi dạo phố năng động duyên dáng hay cả những môi trường đòi hỏi sự nghiêm túc, chỉn chu như tới công sở chẳng hạn.
Girlandlittlething
(Nguồn: Purewow)

0 comments :