Sunday, July 10, 2016

9 lý do khiến trái tim bạn cứ luôn mệt mỏi

Bạn có nhận thấy không, nhiều lúc, bạn mệt chẳng phải do ai cả, mà do chính bản thân bạn mà thôi.

Ai mà chẳng muốn "quẳng gánh lo đi và vui sống" nhưng có đôi khi, bạn phải tìm được gánh lo ấy là gì, phải bắt đúng bệnh thì mới tìm được đúng thuốc chứ nhỉ? Nhiều khi lo lắng, sợ hãi, băn khoăn... nói chung là những yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc của bạn chẳng đến từ đâu xa, mà đến từ chính bản thân bạn đấy, chúng là lý do khiến bạn kiệt sức, cả về tâm hồn lẫn thể xác.

Những lý do ấy là gì? Hãy xem 9 bức tranh dưới đây và xem bạn dính phải bao nhiêu trong số đó nhé!
"Người không vì mình, trời tru đất diệt". Biết quan tâm đến cảm nhận của người khác là đúng đắn, nhưng quá mức quan tâm lại là chuyện khác.

Cuộc sống có quá nhiều ngã rẽ, việc bước tiếp hay dừng lại khiến đầu óc bạn như nổ tung.

Những người quá nhạy cảm thường sống rất mệt mỏi, bởi họ luôn là người chịu tổn thương, dù họ đúng hay sai.

Những người hay mệt mỏi là những người thiếu quyết tâm, muốn thay đổi nhưng lại không muốn thay đổi.

Để rồi cuối cùng, tham vọng thì nhiều mà nỗ lực để giành lấy tham vọng ấy thì chẳng đáng là bao. Vất vả thì nhiều mà thành quả lại ít.

Nói gì, làm gì cũng sợ người khác hiểu nhầm ý mình, sợ họ đánh giá mình này kia chỉ khiến trái tim như bị vắt kiệt thôi.

Và cũng có những khi, rõ ràng là bạn đã cố gắng rất nhiều, nhưng thứ thu được về lại không đúng như mong đợi, nó khiến cảm xúc của bạn tuột dốc không phanh, khiến bạn mất hết động lực để tiếp tục nỗ lực.

Những người hay mệt mỏi vì nhiều thứ còn là những người sợ sự thay đổi, và khó thích nghi.


Ai cũng có giới hạn của riêng mình, nghĩ nhiều thiệt thân, rồi sẽ đến một lúc, bạn không thể chịu đựng thêm được nữa, trái tim bạn khi ấy sẽ nổ tung cho coi. Vậy nên, hãy sống với thái độ tích cực hơn nhé, vì suy cho cùng, cuộc sống vẫn sẽ tiếp diễn, dù có chuyện gì xảy ra. Vậy tại sao bạn không đón nhận nó với một tâm thế chủ động, vui vẻ hơn?


Girlandlittlething
(Nguồn: Guu)

0 comments :