Wednesday, July 13, 2016

Các cô gái ơi hãy nhớ những điều này!

Cuộc sống này là của chúng ta, do ta quyết định đường đi và những ngã rẽ riêng. Chúng ta tự do không vướng bận và có quyền tận hưởng mọi thứ theo cách của mình...

Mỗi cô gái có mặt trên thế giới này đều mang trong mình một sứ mệnh riêng. Bởi vậy mà chẳng ai có cuộc đời giống ai và cũng không có người nào được phép bắt ép con gái chúng ta phải sống theo khung hình có sẵn cả. Dẫu vậy, con gái vẫn luôn phải chịu sự ngăn cấm của gia đình, điều tiếng của xã hội, không thể làm điều này, điều kia chỉ với một lí do: "Chúng ta là con gái!". Các cô gái ơi nói nghe nè:


Sống mạnh mẽ và độc lập đừng để cuộc sống hay tình cảm lệ thuộc vào bất kì ai. Mạnh mẽ đâu cần nói ra bằng mồm mà phải thể hiện bằng hành động, tránh nhờ vả người khác khi vẫn có thể một mình xử lí mọi việc một cách ổn thỏa, dù gặp vài khó khăn nho nhỏ và tốn thời gian hơn. Đường đời rồi sẽ gặp rất nhiều chông gai, nếu chút chuyện nhỏ mà không làm nổi thì sao đủ khả năng đi qua được quãng đường gian khó cơ chứ.

Làm con gái có quyền được khóc nhưng đừng khóc quá nhiều dù cho nước mắt là đặc ân của phái đẹp. Nước mắt rơi đúng chỗ, đúng thời điểm thì quý giá và đáng trân trọng. Còn để lấy nước mắt làm cái cớ đòi hỏi, tỏ ra yếu đuối đáng thương thì dừng nha, chẳng những phản tác dụng mà còn làm đối phương cảm thấy chán ghét và mệt mỏi hơn. Hãy khóc khi cảm thấy trái tim yếu đuối mệt mỏi nhất và rồi sau đó tự lau đi nước mắt, đứng dậy và đánh bại mọi khó khăn.


Cố gắng đi thật xa, học hỏi thật nhiều điều mới lạ, làm giàu tri thức của bản thân mình. Ai bảo: "Là con gái không cần quá giỏi"? Đấy là cái suy nghĩ từ thập kỉ trước rồi, còn bây giờ là thời đại mà kể cả phái mạnh hay phái yếu cũng cần chuẩn bị cho mình kiến thức, hiểu biết để trở nên tự tin và nhanh chóng bắt lấy cơ hội việc làm cũng như môi trường sống tốt hơn.

Cuộc sống này là của chúng ta, do ta quyết định đường đi và những ngã rẽ riêng. Cách sống, cách hành xử, nhìn nhận sự việc đều nằm ở cá nhân mỗi người. Nên cố gắng học theo hay cố tình sống giống theo phong cách của Idol, với họ là phù hợp nhưng với mình thì chưa chắc. Tự tin ắt sẽ tạo ra phong thái riêng, mỗi cô gái là một chiếc hộp bí mật, càng khám phá thì mới thấy được nét riêng chẳng hề "đụng hàng", đó chính là bí kíp tạo ra sức hấp dẫn quyến rũ.


Nhớ rằng không một ai có quyền làm tổn thương chúng ta cả, cũng đừng tự hành hạ bản thân bởi kẻ nào đó không còn yêu thương ta. Rượu, bia và phóng túng chỉ làm hại cơ thể mà thôi. Nhớ rằng chỉ có cha mẹ là luôn sẵn sàng hi sinh và yêu ta vô điều kiện, nếu mệt quá thì hãy trở về nhà, nơi ấy luôn mở cửa chào đón ta. Sau tất cả hãy tập cười nhiều hơn, mặc đồ đẹp, đánh son xinh, ăn những món thật ngon, thoải mái không vướng bận. Vì khi chia tay có khóc lóc, đau khổ đến đâu thì anh ta cũng đâu còn để ý nữa, phần tình cảm ấy chấm dứt rồi. Có níu kéo cũng chỉ làm đôi bên thêm mỏi mệt.

Một điều quan trọng nữa là thù hận khiến con người ta trở nên xấu xí và ác độc hơn. Bỏ qua mọi chuyện đi, thế gian này có luật nhân quả, gieo nhân nào gặt quả đó, người sống ác với chúng ta thì ắt nhận một cái kết không mấy tốt đẹp. Cần gì phải tốn công để thù hằn cá nhân mà nhất là giữa con gái với nhau cơ chứ. Cứ sống thật lòng, không gian dối, làm nhiều điều tốt, giúp đỡ mọi người. Những việc nho nhỏ như vậy sẽ làm con gái chúng ta ngày càng xinh đẹp, tỏa sáng hơn.


Làm con gái nhiều khó khăn lắm nhưng lại quá đỗi ngọt ngào, nếu có lựa chọn cho kiếp sau, thì vẫn cứ là một cô nàng nha, một cô nàng xinh đẹp, tự do và bay bổng, biết yêu thương tạo ra hạnh phúc cho thế giới nhỏ xinh này!


Girlandlittlething
(Nguồn: Kenh14)

0 comments :