Wednesday, July 13, 2016

Con gái mạnh mẽ, yêu như thế nào?

Nặng không? Không nặng. Đau không? Không đau. Buồn không? Không buồn. Nếu em là một cô gái mạnh mẽ như vậy, anh có dám yêu không?

Chắc hẳn bạn đã từng được đọc hoặc nghe ai đó nói một câu như thế này: "Con trai thường yêu những cô nàng yếu đuối, để họ có thể chở che". Nhưng yếu đuối không phải là đặc quyền của riêng con gái cũng như sự mạnh mẽ chẳng phải chỉ dành cho con trai. Vậy những cô nàng mạnh mẽ thường được gọi là "nữ cường nhân", cô gái lạnh lùng, quý cô đáng sợ… khi yêu sẽ như thế nào?

Con gái mạnh mẽ khi yêu khác biệt lắm!


Những cô nàng hiện đại, mạnh mẽ luôn có những kế hoạch, những dự định cần phải theo đuổi trong cuộc sống. Với họ, tình yêu tuy là một điều không thể thiếu nhưng chưa bao giờ là tất cả. Họ còn có gia đình, có bạn bè, có những mối quan hệ công việc xã hội không kém phần quan trọng khác.

Có bạn gái là một cô nàng mạnh mẽ, các chàng trai sẽ như "hổ mọc thêm cánh" vì tìm được cho mình một chỗ dựa tinh thần vô cùng vững chắc. Nàng thậm chí còn có thể trở thành "bạn nhậu" cho người yêu nữa cơ mà!


Và những cô nàng này đủ khả năng để tự thực hiện mọi công việc của mình mà không cần phải nhờ vả sự giúp đỡ của bạn trai. Họ đủ hiểu biết để không mè nheo những lúc bạn đang bận hay cứ lẽo đẽo đi theo bạn mọi lúc mọi nơi. Đôi khi họ cứng đầu chấp nhận gánh trên vai mọi khó khăn chỉ vì không muốn bạn phải bận tâm lo lắng. Những cô nàng mạnh mẽ có một sự độc lập đến dại khờ, đúng không nào?

Đặc biệt, con gái mạnh mẽ chẳng bao giờ giận dỗi bâng quơ hay cứ hở ra là đòi "chia tay chia chân" một cách vô cớ. Họ dám yêu, dám hận, dám buông tay và sẵn sàng mạnh mẽ bước tiếp.

Yêu con gái mạnh mẽ như thế nào? Đơn giản thôi!

Người ta thường bảo con gái càng mạnh mẽ càng khó…có người yêu. Vì yêu họ khó lắm, chẳng dễ dàng đâu. Nhưng nếu biết cách, hiểu được những mong muốn của các nàng trong tình yêu thì mọi chuyện lại đơn giản đi rất nhiều.

Những cô nàng mạnh mẽ không đòi hỏi sự chở che, bảo bọc từng li từng tí mà thay vào đó là sự thấu hiểu, ủng hộ, đồng hành của người yêu, người bạn đời bên cạnh. Họ mong muốn có được một mối quan hệ nghiêm túc, trưởng thành và có khoảng trống tự do để thở sau những áp lực không tên. Vì đối với họ, một tình yêu chân thành, lòng tin tưởng và sự tôn trọng trọng luôn là món quà quý giá nhất.


Trên tất cả, những cô nàng có tính cách mạnh mẽ, độc lập luôn mong muốn có được một chàng trai với bờ vai đủ rộng, đủ cứng cáp nhưng vẫn phải ấm áp lửa yêu thương để tạm nghỉ sau những tháng ngày gồng mình "cân cả thế giới". Vì chẳng ai có thể mạnh mẽ quá lâu được, đặc biệt là con gái. Họ như vậy chỉ vì chưa tìm ra người có đủ sức mạnh và đủ tin tưởng để dựa vào mà thôi.

Và khi con gái đủ mạnh mẽ để buông tay…

Con gái mạnh mẽ khi chia tay thực sự rất dứt khoát, không níu kéo hay khóc lóc ỉ ôi. Vì họ không cần những lí do sâu xa, ảo vọng mà chỉ muốn biết: tình yêu vẫn còn hay đã hết, thế thôi! Mà nếu đã tình cảm đã hết, trái tim đã nguội lạnh thì còn níu kéo làm gì, phải giữ lại cho mình lòng tự tôn cuối cùng nữa chứ!


Còn nếu chính họ là người đã quyết định buông tay thì chắc chắn họ đã phải đắn đo suy nghĩ và tự hỏi lòng mình rất nhiều lần trước khi thốt ra những lời nghiệt ngã. Khi ấy, bạn cũng đừng nên níu kéo vì chẳng còn hy vọng gì nữa đâu. Ai nói nàng lạnh lùng, nàng chịu, còn hơn giữ mãi một người chẳng thể hòa hợp ở bên.

Thậm chí những cô nàng mạnh mẽ còn có thể kìm nén nỗi đau trong lòng mà chấp nhận hy sinh, rời xa người mình yêu với nụ cười còn nguyên trên môi nếu quyết định đó mang lại cho người ấy những cơ hội, lợi ích và tương lai tươi đẹp nhất. Lý trí và trái tim của nàng đủ mạnh mẽ để vượt qua tất cả, vì tình yêu.

Chia tay rồi, còn mạnh mẽ nổi nữa không?

Sau khi chia tay, những cô gái mạnh mẽ không đắm chìm trong hồi ức buồn thương mà chấp nhận đối mặt, vượt qua nó, xem đó như là những kỉ niệm đã qua của cuộc đời mình. Họ có thể mỉm cười khi bắt gặp "người yêu cũ còn thương" trên đường nhưng ngọn lửa trong lòng đã lụi tắt. Vì khi nước mắt từng rơi thì con người sẽ dần trở nên chai sạn những cảm xúc vốn dĩ đã rất mặn nồng.

Ở một lựa chọn khác, những cô nàng mạnh mẽ sau khi chia tay sẽ trở nên bi quan về tình yêu. Họ sẽ thôi nghĩ ngợi, chọn sống cho hiện tại, cho tương lai và chẳng muốn tin vào thứ trò chơi tình ái đầy hư vô ấy nữa.


Sau tất cả những tổn thương, có lẽ những cô nàng càng mạnh mẽ bao nhiêu thì niềm tin của họ dành cho tình yêu lại càng ít ỏi đi bấy nhiêu. Họ chẳng thể yêu hết 100% trái tim mình vì còn phải chừa lại cho bản thân vài phần sức mạnh để vượt qua những nỗi đau sau này nữa.

Con người, đặc biệt là con gái, sinh ra không ai biết mình mạnh mẽ đến mức nào cho đến khi trải qua những thất bại, khổ đau, va vấp trong tình cảm và cuộc sống. Đừng bao giờ làm tổn thương các cô gái dù họ có thể hiện bản thân là mình mạnh mẽ đến mức nào đi chăng nữa. Vì con gái mạnh mẽ thực ra lại rất mong manh.


Girlandlittlething
(Nguồn: Kenh14)

0 comments :