Thursday, July 14, 2016

Ở một khúc quanh nào đó của cuộc đời, ta cảm thấy chẳng cần yêu

Tại một thời điểm nào đó, rồi chúng ta ai cũng sẽ có lúc cảm thấy lười yêu, chẳng cần yêu và sợ yêu…


Là khi đớn đau đã quá nhiều.
Lí do quan trọng nhất khiến con người chẳng cần yêu chính là vì sợ lại gặp phải những tổn thương, những sai lầm trong quá khứ mà không có gì có thể bù đắp được. Với những dối gian, lọc lừa, phản bội, chỉ một lần thôi là đã quá đủ. Ta sợ yêu, ta không dám chạm ngõ tình yêu thêm lần nào nữa cũng chỉ vì không muốn một lần lại một lần xoáy sâu thêm vào vết thương lòng vẫn chưa khép miệng.


Là khi niềm tin chẳng còn gì cả.
Niềm tin là điều quan trọng nhất trong tất cả các mối quan hệ, đặc biệt là tình yêu. Ta đã yêu, đã tin quá nhiều nên khi mất đi tình yêu thì niềm tin cũng chẳng còn trọn vẹn. Liệu rằng người đến sau có thể thấu hiểu ta, có thể yêu thương ta nhiều như người ấy. À mà thôi đi, người ấy đã nói sẽ yêu thương, sẽ bên cạnh ta đến suốt cuộc đời mà giờ cũng bỏ đi rồi đấy! Liệu còn dám tin, còn dám yêu nữa hay không?


Là khi ta cô đơn nhất
Khi sợ yêu thì cô đơn là người bạn đồng hành tất yếu. Đã không dám yêu thì phải chấp nhận một mình, tự gặm nhấm lấy nỗi lòng mà không có một ai đủ tin tưởng để cùng sẻ chia và vượt qua tất cả. Bạn bè và người thân hả ? Đương nhiên là không dám kể rồi! Vì bạn bè giờ cũng đã có cuộc sống của riêng mình, còn bố mẹ thì làm sao ta lại muốn họ phải đau lòng thêm một lần nào nữa. Thế nên đã sợ yêu thì phải dũng cảm với nỗi cô đơn, thế thôi!


Là khi ta sợ hãi nhất.
Nỗi cô đơn thật sự mang lại sợ hãi. Tuy ta sợ yêu vì sợ lắm những tổn thương, dối trá nhưng ta cũng sợ phải sống và chết đi một mình mà đã không yêu và không được yêu. Con người là một loài sinh vật kì lạ như thế đó!


Là khi ta yếu đuối nhất.
FA thì cũng có đủ loại đủ đường : FA vì chưa tìm được người phù hợp, vì yêu công việc nên chưa có thời gian dành cho tình yêu và cả những người không yêu vì không muốn yêu, thế thôi. Nhưng những cô nàng luôn cố tỏ ra mạnh mẽ, kiêu hãnh trước tình yêu thực ra lại sở hữu một trái tim mong manh và yếu đuối nhất. Vì họ sợ, thực sự sợ thứ tình yêu hạnh phúc mà mình luôn tìm kiếm thật ra không hề tồn tại trên đời, họ sợ tình yêu cũng như đồ hộp trong siêu thị, lạnh lẽo và đều có hạn sử dụng.


Là khi mà ta phải tự mình làm tất cả.
Đối với những ai đang cô đơn chắc hẳn đều không ít lần phải thốt ra hay thầm ước ao rằng : "Anh ấy thì không biết nấu ăn. Cô ấy thì không rành IT. Hai chúng ta là một cặp trời sinh rồi!". Nhưng đối với những người ngay cả đến cả những mơ ước như vậy cũng không dám có thì đương nhiên là phải tự mày mò và giải quyết mọi thứ một mình. Không phải như vậy là không tốt, nhưng đôi khi, bạn được phép yếu đuối, được phép không làm một thứ gì đó mà mình không biết, vì bạn có quyền được sẻ chia và giúp đỡ.


Và là khi mà ta cần lắm một tình yêu đích thực.
Thật ra đối với những người sợ yêu, thứ họ cần nhất, thứ có thể giúp họ xóa tan đi những nỗi sợ hãi trong lòng chính là tình yêu đích thực. Vì chỉ có tình yêu đích thực mới đủ sức mạnh để chứng minh rằng họ đã sai, rằng tình yêu không có gì đáng sợ mà là thứ đẹp đẽ, tuyệt diệu nhất trong cuộc đời này.


Người ta vẫn hay nói rằng: "khi bạn sợ hãi một điều gì đó thì điều đó nhất định sẽ đến". Và tình yêu cũng vậy! Yêu không phải cứ muốn là được mà cũng không phải nói tránh là không bao giờ đối mặt. Mà yêu là duyên phận, là một món quà không thể chối từ của cuộc đời này.

Cuộc sống này kì diệu lắm, cứ yêu chân thành rồi đến lúc bạn sẽ nhận được lại đúng với những điều mà bạn đã từng làm. Và cứ yêu đi vì cuộc đời của chúng ta ai cũng đáng được yêu thương cả.


Girlandlittlething
(Nguồn: Kenh14)

0 comments :