Monday, August 15, 2016

8 tư thế ngủ "vàng" giúp bạn ngủ ngon và chữa bách bệnh

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, không chỉ giúp giải tỏa mệt mỏi sau một ngày vất vả mà còn đóng vai trò phục hồi sức lực. Giấc ngủ ngon sẽ giữ cho thần kinh được cân bằng, bảo vệ đại não, đảm bảo sức khoẻ cho các hoạt động trong những ngày tiếp theo.

Một giấc ngủ chất lượng cần đảm bảo các yếu tố thời gian, không gian, sự thoải mái, độ sâu của giấc ngủ. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng khó ngủ, mất ngủ, khó chịu khi ngủ bởi một cơn đau hoặc một căn bệnh nào đó. Hãy học ngay các tư thế ngủ kì diệu dưới đây, chúng sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, không những thế còn góp phần tăng hiệu quả điều trị căn bệnh mà bạn đang mắc phải nữa!


Dành cho người đau lưng
- Đặt một chiếc gối mỏng dưới đầu gối.
- Dùng một chiếc khăn mỏng cuộn lại và đặt dưới lưng.


Dành cho người đau vai
Để giảm các cơn đau vai, bạn nên nằm theo tư thế nghiêng, hơi gập người. Đừng quên kê thêm một chiếc gối mềm ở phần vai để giảm áp lực tiếp xúc vào vai. Cuối cùng, gối đầu và đệm êm là điều không thể thiếu rồi.


Người mắc bệnh xoang
Người mắc bệnh xoang thường bị khó thở khi nằm xuống. Để giải quyết điều này, bạn nên nằm ngủ trên chiếc gối cao một chút hoặc kê một vài chiếc gối mỏng lên. Tư thế này sẽ đỡ cho đầu hơi nghiêng (thay vì nằm ngang), như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy dễ thở hơn.


Hay bị nhức đầu
Vị trí ngủ sai có thể khiến cơn đau đầu thêm nặng nề. Vì thế, hãy chú ý đến tư thế ngủ nếu bạn đang bị đau đầu. Hãy cố gắng giữ cho đầu được cố định, tránh ngoẹo sang một bên hay nằm lệch. Nếu bạn không thể kiểm soát điều đó, hãy đặt hai chiếc gối ở hai bên để giúp cố định vị trí. Những chiếc gối mềm này sẽ không làm ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn khi ngủ đâu.


Đau bụng do kinh nguyệt
Hầu hết các bạn nữ đều gặp phải tình trạng này và đây chính là mẹo vặt hữu ích dành cho bạn. Khi ngủ, hãy đặt một chiếc gối kê dưới đầu gối (nằm ngửa). Chân đẩy cao lên một chút sẽ làm giảm các cơn đau bụng và tăng sự dễ chịu khi ngủ.


Người bị huyết áp cao
Người huyết áp cao nên tuân theo các chỉ định của bác sĩ điều trị. Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn để có một giấc ngủ sâu, hãy thử thay đổi tư thế ngủ: nằm sấp và đặt gối mềm kê dưới ngực. Tuy nhiên, đây là tư thế thay đổi để bạn cảm thấy dễ chịu hơn chứ đừng nằm ngủ như vậy suốt cả đêm đấy nhé!


Gặp vấn đề về tiêu hóa
Nằm nghiêng sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn, nếu vẫn chưa đủ thì có thể gập người một chút. Bên cạnh đó, đặt gối kê dưới bụng hoặc đắp chăn mỏng quanh bụng cũng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn đấy!


Đau cổ
Kê khăn mềm hoặc gối mềm dưới cổ là cách đơn giản nhất để tăng cường sự dễ chịu và làm giảm các cơn đau cổ trong lúc ngủ. Hãy nhớ là phải dùng gối hoặc khăn mềm nhé, nếu không bạn sẽ gây phản tác dụng đó!Girlandlittlething
(Nguồn: Tổng hợp)

0 comments :