Saturday, July 2, 2016

Trọn bộ từ A -> Z cách phòng và trị mụn ở lưng

Điều gì còn khiến bạn cảm thấy e ngại khi phải lựa chọn những chiếc bikini đi biển? Nếu đó là vấn đề mụn trên cơ thể, đặc biệt là vùng lưng thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Cách phòng và trị mụn ở lưng

Nguyên nhân gây mụn trứng cá trên lưng
Mụn trứng cá trên lưng là một trong những loại mụn khó điều trị và tốn nhiều thời gian nhất. Thông thường, lưng là vùng da ít được tác động tới kể cả trong quá trình tắm rửa hàng ngày do tay không với tới được nên lỗ chân lông dễ bị bưng bít gây mụn.

Ngoài ra, giống như ở mặt, mụn xuất hiện trên lưng có thể do các yếu tố di truyền, stress, mất cân bằng hormone. Lưng cũng là khu vực da phân giải chất nhờn và mồ hôi nhiều nhất. Áo bẩn có dính mồ hôi lại thường xuyên cọ xát trên bề mặt da và nốt mụn trứng cá khiến chúng càng viêm nhiễm nặng thêm và dễ lây lan ra các vùng khác. Chưa kể, bạn còn phải đối mặt với những nguyên nhân như dị ứng với bột giặt, chất làm mềm hoặc chất liệu vải áo đang mặc gây mụn.

Để phòng tránh và làm giảm lượng mụn trên lưng, bạn có thể lựa chọn những phương pháp như:
- Tẩy tế bào chết: Những mụn nhỏ trên lưng có thể bị loại bỏ trong vài tuần bằng việc tẩy tế bào chết. Bạn nên bôi kem tẩy tế bào chết lên lưng rồi dùng miếng bọt biển hoặc bông tắm chà và kì lưng theo hình tròn một cách nhẹ nhàng trước khi xả sạch với nước.
- Dùng sữa tắm chống khuẩn: Nếu mụn bị sưng, có mủ hoặc viêm nặng thì bạn nên tránh tẩy tế bào chết. Thay vào đó, hãy sử dụng sữa tắm kháng khuẩn chứa salicylic hoặc axit glycolic tắm rửa hàng ngày.
- Thường xuyên thay áo và không để mồ hôi lưu trên vùng da lưng: Ngay sau khi tham gia các hoạt động làm cơ thể toát mồ hôi, bạn nên thay áo và lau nhẹ vùng da lưng bằng nước mát. Mồ hôi lưu lại trên da sẽ dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông gây ra nhiều mụn hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh việc tắm rửa quá nhiều.
- Ngoài ra, bạn cũng nên để ý chăm sóc vùng da lưng như chăm sóc da mặt hàng ngày: Không nặn mụn, bôi kem trị mụn,… Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý cũng sẽ khiến làn da của bạn nhanh chóng được cải thiện.

Một số công thức trị mụn và dưỡng vùng da lưng bị mụn

Công thức 1: 

Công thức 2: 

Công thức 3: 


Girlandlittlething
Nguồn: Kenh14

0 comments :