Friday, January 6, 2017

Cách làm mứt dừa 6 màu đẹp lung linh từ nguyên liệu tự nhiên

Từ những loại rau củ tự nhiên, các bạn có thể sáng tạo ra nhiều món mứt dừa đa sắc màu vừa hấp dẫn vừa đẹp mắt!


A. Nguyên liệu: 
- 1 kg cùi dừa
- 500 g đường trắng
- Các loại rau quả và bột để tạo màu.

B. Cách làm:
Bước 1: Các loại rau củ đem ép lấy nước cốt, lọc qua rây để loại bỏ cặn. Bột trà xanh và bột ca cao đem hòa tan với một ít nước. 
Bước 2: Cùi dừa gọt bỏ lớp vỏ màu nâu, nạo thành sợi mỏng dài. Rửa dừa trong nước lạnh nhiều lần đến khi nước không còn đục, dừa bớt dầu, để ráo nước. 
Bước 3: Chia dừa thành các phần tương ứng với số màu mà bạn muốn tạo ra. Ngâm dừa vào các phần nước đó trong 2 tiếng cho ngấm màu. Sau khi đủ thời gian ngâm thì chắt bỏ bớt nước, chỉ giữ lại khoảng một chén nước màu.
Bước 4: Trộn dừa với đường đến khi đường chảy hết thành nước thì mang đi sên trên lửa nhỏ. Khi chảo còn nhiều nước không cần đảo dừa thường xuyên. Đến khi cạn bớt thì bạn đổ chén nước màu tương ứng vào chảo, tiếp tục đun trên lửa nhỏ hết cỡ và đảo đều liên tục. 
Bước 5: Khi nước cạn sạch, đường bắt đầu kết tinh và bám vào sợi dừa, bạn hạ lửa thật nhỏ rồi sên khoảng 10 phút, các sợi dừa tách ra và không còn dính nữa thì tắt bếp. Đổ dừa ra mặt phẳng, để đến khi mứt khô và nguội hẳn thì cho vào hộp hoặc gói kín để bảo quản. 

C. Các loại rau củ tạo màu

1. Màu cam

2. Màu hồng

3. Màu tím

4. Màu vàng

5. Màu xanh lá

6. Màu nâu

Chúc bạn thành công với 6 món mứt dừa đẹp mắt này nhé!


Girlandlittlething
(Nguồn: Ngoisao)

0 comments :